Gần 16.000 thí sinh Bắc Ninh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

07/07/2022 08:30 Số lượt xem: 735

(BNP) - Sáng nay (7/7), cùng với cả nước, 15.899 thí sinh tỉnh Bắc Ninh bắt đầu bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Các thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Lê Văn Thịnh, huyện Gia Bình.

Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút. Đây là môn thi đầu tiên và cũng là môn thi tự luận duy nhất trong Kỳ thi. Toàn tỉnh có 15.899 thí sinh đăng ký dự thi tại 27 điểm thi.

Sở GD&ĐT huy động 1.566 cán bộ coi thi (chưa kể các lực lượng phục vụ) trong Kỳ thi. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng phân công cán bộ các trường: Đại học Thương mại và Đại học FPT phối hợp với Sở GD&ĐT làm thi tại Bắc Ninh.

Kỳ thi năm nay cơ bản giữ nguyên như năm 2021. Tuy nhiên, có một số điểm mới như: thí sinh lớp 12 đăng kí dự thi trực tuyến; đồ dùng cá nhân của thí sinh mang theo phải được đặt tối thiểu cách phòng thi 25m; thí sinh sẽ đăng kí xét tuyển Đại học sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT…

Theo ghi nhận của phóng viên tại huyện Gia Bình, dù 7h mới cần có mặt trong phòng thi, song nhiều thí sinh đã có mặt ở điểm thi từ sớm với tinh thần chủ động và tâm lý thoải mái nhất để bắt đầu bước vào Kỳ thi quan trọng.

Các "sĩ tử" bước vào Kỳ thi với tâm lý thoải mái, tự tin.

Dự thi tại điểm thi THPT Lê Văn Thịnh, huyện Gia Bình, thí sinh Nguyễn Thị Mùi không cảm thấy áp lực nhiều bởi đã đạt kết quả khá tốt tại các đợt khảo sát do nhà trường tổ chức trước đó. Ngoài ra, Mùi cũng cảm thấy thoải mái khi được thi tại Trường THPT mình đã gắn bó suốt 03 năm vừa qua.  

"Em đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tâm thế sẵn sàng bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Em hi vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, em sẽ đạt kết quả tốt tại Kỳ thi và đỗ vào trường Đại học mình mong muốn ở nguyện vọng 1", Nguyễn Thị Mùi chia sẻ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là dấu mốc quan trọng, đánh dấu 12 năm đèn sách của mỗi học sinh. Vì thế nhiều phụ huynh cũng có mặt ở các điểm thi để động viên con em mình. Chị Nguyễn Thị Thúy, ở xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình cho biết: Hôm nay tôi dậy từ sớm để chuẩn bị bữa sáng cho con và đưa con đến điểm thi. Ngoài ra, gia đình tôi cũng thường xuyên động viên, đồng hành và tạo mọi điều kiện để con có tâm lý thoải mái nhất, không bị áp lực để đạt kết quả tốt nhất trong Kỳ thi.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, trong ngày làm thủ tục dự thi (06/7), toàn tỉnh có 15.823 thí sinh đến làm thủ tục, đạt tỷ lệ 99,52%.

T.L