Giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn

17/03/2023 19:47

(BNP) - Chiều 17/3, Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Chương trình giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tại Văn Miếu Bắc Ninh, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ và Nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo (thành phố Từ Sơn).

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn cùng cán bộ, ĐVTN Sở Nông nghiệp và PTNT dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn cùng 45 đoàn viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 200 ĐVTN Sở Nông nghiệp và PTNT.

Tại di tích Văn Miếu Bắc Ninh, các đại biểu cùng ĐVTN Sở Nông nghiệp và PTNT đã thành kính dâng hương, hoa lên đức Khổng Tử, Tứ Phối, các vị tiên hiền, tiên triết, các vị đại khoa đang được tôn thờ nơi đây với ước nguyện được trí tuệ hanh thông, nỗ lực phấn đấu rèn đức, luyện tài để xứng đáng với truyền thống hiếu học và khoa bảng của quê hương, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng phát triển.

Cán bộ, ĐVTN Sở Nông nghiệp và PTNT chụp ảnh tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ và Nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo, cán bộ, ĐVTN Sở Nông nghiệp và PTNT đã dâng hương, tưởng nhớ đến đồng chí Nguyễn Văn Cừ và đồng chí Lê Quang Đạo - Những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiến sỹ cộng sản mẫu mực, người con ưu tú của dân tộc và quê hương Bắc Ninh đã suốt đời chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 Thăm quan Nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo (phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn).

Thông qua Chương trình góp phần thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023. Đồng thời, tập hợp, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia sinh hoạt, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cách mạng và hoạt động công tác Đoàn trong giai đoạn hiện nay.

H.T