Lãnh đạo tỉnh gặp mặt đồng hương tỉnh Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh

25/02/2024 16:01

(BNP) - Sáng 25/2, tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự buổi gặp mặt truyền thống của Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (hàng 2, thứ 2 từ phải qua) chúc thọ các cụ cao tuổi.

Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1997 trên tinh thần tự nguyện, động viên nhau học tập, công tác và lao động với lòng nhân ái sẻ chia, nhằm tiến tới mọi gia đình được ấm no hạnh phúc.

Trong những năm qua, tập thể Hội luôn đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ nhau trong cuộc sống, đồng thời, tổ chức chức nhiều chương trình, hoạt động tích cực, ý nghĩa, góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Hòa chung với các phong trào của chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều hoạt động tích cực trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng, an sinh xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn thông tin nhanh tới bà con đồng hương về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023 với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Trong đó, nổi bật là hoàn thành và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; thành lập 02 thị xã Thuận Thành và Quế Võ; khởi công nhiều dự án trọng điểm; khánh thành dự án nhà máy Amkor sản xuất chíp điện tử, chất bán dẫn với tổng mức đầu tư 1,6 tỷ USD, đây là nhà máy bán dẫn lớn nhất thế giới của Amkor; tổ chức thành công chuỗi các sự kiện trong Chương trình gặp gỡ Hàn Quốc khu vực Bắc Bộ năm 2023; Chương trình Gặp gỡ Bắc Ninh - Nhật Bản…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn dâng hương tại buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, để đạt những kết quả đó là do có sự ủng hộ, hỗ trợ quan trọng của những người Bắc Ninh xa quê, trong đó có những người Bắc Ninh đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đồng thời khẳng định, Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bắc Ninh luôn coi Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh là một bộ phận không thể tách rời của nhân dân trong tỉnh. Tỉnh Bắc Ninh luôn chia sẻ những thách thức, khó khăn mà các bà con gặp phải; đồng thời, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được thành công, xứng đáng là người con của quê hương Bắc Ninh trọng nghĩa, trọng tình. Thành công của các bà con ở thành phố Hồ Chí Minh cũng chính là đóng góp một phần vào thành công của nhân dân Bắc Ninh nói chung.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, cộng đồng người Bắc Ninh ở thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các địa phương khác tiếp tục tích cực lao động sản xuất, chăm lo cuộc sống cho gia đình, tham gia xây dựng địa phương sở tại, xây dựng đất nước. Mỗi bà con đồng hương xa quê là một đại sứ góp thêm một nhịp cầu kết nối để bạn bè ở khắp mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế hiểu hơn nữa về truyền thống, văn hóa, con người Kinh Bắc; quan tâm, chia sẻ tình cảm, chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu mạnh, văn minh và hiện đại.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (thứ 4 từ phải qua) trao tặng sản phẩm làng nghề truyền thống cho Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cùng dự có Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Huy Phương (thứ 3 từ phải qua), Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Nguyễn Văn Phúc (thứ 2 từ phải qua) và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Văn Triển (ngoài cùng bên phải).

Nhân dịp này, Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chúc thọ các cụ cao tuổi; tuyên dương khen thưởng sinh viên, học sinh tiêu biểu xuất sắc; vinh danh những cá nhân, tập thể lưu truyền giá trị di sản văn hóa Quan họ trên đất phương Nam...

S.T