Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại huyện Gia Bình

05/07/2022 17:19 Số lượt xem: 289

(BNP) - Chiều 05/7, đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi số 24, Trường THPT Gia Bình số 1.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung kiểm tra việc niêm yết danh sách trước cửa phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, điểm thi Trường THPT Gia Bình số 1 có 498 thí sinh đăng ký dự thi với tổng số 21 phòng thi, trong đó, có 468 thí sinh của Trường THPT Gia Bình số 1, 30 thí sinh tự do, 07 thí sinh của Trung tâm GDTX, GDNN - GDTX.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng. Cùng với việc ôn tập kiến thức cho học sinh, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đã được đảm bảo theo quy định. Nhà trường đã tổ chức học tập, quán triệt quy chế thi cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh đảm bảo tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung kết luận buổi làm việc.

Sau khi trực tiếp kiểm tra khu vực thi của Trường THPT Gia Bình số 1, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của điểm thi trong công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị điểm trường phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan như Công an, Điện lực, Y tế rà soát kỹ các điều kiện sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh (nếu có) trong những ngày thi. Thực hiện nghiêm các quy định của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo thi tỉnh trong tổ chức kỳ thi; bảo đảm an ninh, an toàn cho cán bộ làm thi và thí sinh tại điểm thi; chủ động bảo quản, sắp xếp vật dụng cá nhân của thí sinh đúng vị trí theo quy định mới của Bộ GD-ĐT. Nhất là tạo không khí thân thiện, cởi mở với thí sinh giúp các em tự tin vào thi và làm bài hết khả năng.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung kiểm tra khu vực để đồ dùng, tư trang của thí sinh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tin tưởng với truyền thống dạy tốt, học tốt, học sinh của huyện Gia Bình nói riêng và học sinh toàn tỉnh nói chung sẽ hoàn thành tốt kỳ thi và đạt kết quả cao như mong muốn.

H.H