Thêm 01 ca mắc mới Covid-19 tại thành phố Bắc Ninh; cách phòng, chống dịch tại các cuộc họp

17/10/2021 18:46 Số lượt xem: 1445

(BNP) – Ngày 17/10, toàn tỉnh ghi nhận 01 ca mắc mới Covid-19 đã được cách ly y tế tập trung tại Khu Ninh Xá 3, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh.

Bản đồ Covid-19 tỉnh Bắc Ninh ngày 17/10/2021.

Tính đến 18h ngày 17/10, toàn tỉnh ghi nhận 1.903 ca mắc Covid-19.

Theo hướng dẫn phòng, chống Covid-19 tại các cuộc họp, người tham gia họp và người tổ chức cuộc họp không tham dự khi đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có các biểu hiện sốt, ho, khó thở; đeo khẩu trang trong suốt quá trình họp, trừ khi phát biểu; ngồi đúng vị trí được sắp xếp; thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, đặc biệt trước khi vào cuộc họp và sau khi ra về.

Hạn chế bắt tay, đập tay nhau; không khạc, nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi; thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh; thông báo kịp thời với ban tổ chức nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Ban tổ chức có trách nhiệm đo thân nhiệt trước khi vào cuộc họp cho người tham dự và khi cần thiết; bố trí chỗ ngồi giãn cách phù hợp; đặt biển tên và thông báo trước các vị trí ngồi cho đại biểu; hạn chế việc thay đổi chỗ ngồi của đại biểu khi không cần thiết; chuẩn bị đủ khẩu trang; bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng, xà phòng tại các khu vệ sinh.

Tổng số ca nhiễm trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố tính đến 18h ngày 17/10/2021.

Kịp thời thông báo cho các cơ sở y tế các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn đối với bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, phòng họp, khu vệ sinh, mặt bàn, các nút bấm điều khiển,... sau mỗi ca họp hoặc khi cần thiết.

Bố trí nước uống dùng riêng cho từng người, suất ăn riêng (nếu có); đảm bảo giãn cách phù hợp khi sử dụng phòng ăn tập thể. Bố trí đủ thùng đựng rác, chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày. Tăng cường thông khí phòng họp bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt. Nếu sử dụng điều hòa trong phòng họp, cuối buổi họp phải mở cửa phòng họp tạo sự thông thoáng.

Bố trí phòng cách ly khi có trường hợp sốt, ho, khó thở trong thời gian họp. Kịp thời thông báo cho các cơ sở y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Nếu bố trí phương tiện đưa đón đại biểu, phải tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn trên các phương tiện giao thông công cộng.

S.T