Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11/2022

24/11/2022 10:31

(BNP) - Sáng 24/11, Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 11 và dự kiến chương trình công tác tháng 12/2022. Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

Toàn cảnh phiên họp.

Dự phiên họp có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Thị Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung phát biểu kết luận phiên họp.

Trong tháng 11, Thường trực HĐND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tổ chức thành công lớp tập huấn cho đại biểu HĐND các cấp; hoàn thiện và phát hành các Nghị quyết, văn bản, lưu trữ hồ sơ kỳ họp thứ 9 (chuyên đề) đảm bảo theo quy định của pháp luật; tham gia luyện tập vận hành cơ chế các nội dung thực binh trong diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Bắc Ninh năm 2022. Đồng thời, trình Đảng đoàn để báo cáo và xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về dự kiến các nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2022) của HĐND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại phiên họp.

Cùng với đó, giao cho các Ban của HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh trình tại kỳ họp; tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022; ban hành công văn gửi các Ban và Tổ đại biểu HĐND tỉnh về việc chuẩn bị nội dung thảo luận tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh; thực hiện tốt công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân…

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng phát biểu tại phiên họp.

Về nhiệm vụ tháng 12, Thường trực HĐND tỉnh tập trung tổ chức kỳ họp thứ 10 của HĐND tỉnh. Ngay sau kỳ họp, chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp với các Ban HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan hoàn thiện Nghị quyết, các văn bản và hồ sơ tài liệu của kỳ họp, tổ chức tiếp xúc cử tri theo quy định. Đồng thời, tiến hành giám sát về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; cho ý kiến về một số đề nghị của UBND tỉnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Thường trực HĐND tỉnh (nếu có); tổ chức tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi phát biểu tại phiên họp.

Hội nghị tập trung rà soát về nội dung và các điều kiện để chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh diễn ra vào ngày 8 - 9/12. Bên cạnh những nội dung thường lệ theo luật định, kỳ họp dự kiến xem xét một số nội dung chuyên đề quan trọng khác.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung phát biểu tại phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh đạt được trong tháng 11. Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác tháng 12 đề ra, trong đó, trọng tâm là chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND tỉnh khoá XIX.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung cũng đề nghị UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh nâng cao chất lượng công tác phối hợp, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh.

S.T