Tiếp xúc cử tri huyện Thuận Thành sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV

22/06/2022 14:16 Số lượt xem: 313

(BNP) - Sáng 22/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu: Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Thuận Thành sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.

Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo tỉnh, huyện Thuận Thành chụp ảnh lưu niệm cùng các cử tri.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đào Quang Khải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Vân thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; thông báo trả lời ý kiến của cử tri gửi đến Quốc hội trước kỳ họp.

Toàn cảnh hội nghị.

Cử tri huyện Thuận Thành bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng thời đề nghị các cơ quan Trung ương, tỉnh, huyện xem xét, giải quyết một số vấn đề được nhân dân quan tâm như: có cơ chế quản lý, điều hành giá xăng dầu hợp lý để phục hồi phát triển kinh tế và giảm bớt khó khăn cho đời sống của người dân; tiến hành nâng cấp, bổ sung hệ thống biển báo, vạch kẻ đường và đẩy nhanh tiến độ các dự án đường giao thông đi qua địa bàn huyện, nhất là đường Tỉnh lộ 283, dự án đường nhánh Quốc lộ 17 và có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp cầu Hồ, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đẩy nhanh tiến độ cải tạo tu bổ hệ thống thờ tự Tứ pháp và có kế hoạch phục dựng lại nghi thức lễ hội chùa Dâu theo phong tục tập quán của địa phương; có giải pháp hỗ trợ người nông dân trong bối cảnh giá vật tư tăng cao trong khi giá sản phẩm nông nghiệp lại thấp; tháo gỡ về cơ chế, chính sách để tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao cho các địa phương; nâng giá bồi thường khi nhà nước thu hồi đất; đẩy nhanh việc đấu giá các dự án đã hoàn thành để tạo nguồn vốn xây dựng các công trình hạ tầng; xử lý tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Ngọc Bảo đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến tại hội nghị. Với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội và các Bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết, thảo luận để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong thời gian tới./.

M.B