Tỉnh ủy Bắc Ninh và Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng

17/03/2023 17:56

(BNP) - Chiều 17/3, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu do đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm với Tỉnh ủy Bắc Ninh về công tác xây dựng Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phùng Đức Chiến thông tin nhanh với Đoàn công tác một số kết quả nổi bật của tỉnh Bắc Ninh trong công tác tổ chức xây dựng Đảng từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay. Theo đó, thời gian qua, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết nhằm xây dựng Đảng trong sạch, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đặc biệt là xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ. Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và cụ thể hóa Nghị quyết, các quy định của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng; triển khai xây dựng và thực hiện các đề án theo Chương trình công tác toàn khóa; việc sắp xếp, bố trí cán bộ theo Đề án nhân sự đại hội được thực hiện đúng quy định.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Bắc Ninh Phùng Đức Chiến.

Công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, quản lý tổ chức bộ máy, biên chế của hệ thống chính trị được thực hiện chặt chẽ, khoa học, đúng qui định. Công tác củng cố tổ chức cơ sở Đảng, phát triển đội ngũ đảng viên thường xuyên được quan tâm, bảo vệ chính trị nội bộ Đảng được tăng cường… qua đó đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Các đại biểu 02 bên tham gia trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan công tác xây dựng Đảng như: Thực hiện quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ; cách thức trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế-xã hội nói chung; công tác xây dựng Đảng và các tổ chức chính trị-xã hội; một số kinh nghiệm trong thực hiện các Đề án về tổ chức xây dựng Đảng; công tác quy hoạch, đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; bố trí Bí thư cấp ủy không phải là người địa phương; luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác. Đặc biệt những điểm mới, đột phá của tỉnh Bắc Ninh như: Công tác tiếp công dân trực tuyến; việc phân công các đồng chí cấp ủy dự sinh hoạt chi bộ tại cơ sở; phân công các đồng chí lãnh đạo phụ trách theo ngành, lĩnh vực, địa phương…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung nhấn mạnh, buổi trao đổi kinh nghiệm giữa hai địa phương về công tác xây dựng Đảng là cơ hội để 2 bên học tập, chia sẻ về những kết quả đạt được, đặc biệt là những mô hình, cách làm mới, hiệu quả, kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới nói riêng.

Đại biểu 2 tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc.

Trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những chia sẻ của tỉnh Bắc Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Thị Yến cho rằng, những kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của Tỉnh ủy Bắc Ninh sẽ được Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu nghiên cứu, tiếp thu, vận dụng để hoàn thiện hơn nữa công tác xây dựng Đảng phù hợp với điều kiện thực tiễn của tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn Tỉnh ủy Bắc Ninh, các Ban Đảng và các cơ quan, đơn vị của Bắc Ninh tiếp tục quan tâm phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trên các lĩnh vực, nhất là trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

H.H