Ủy ban Pháp luật của Quốc hội làm việc tại Bắc Ninh

12/05/2022 20:21 Số lượt xem: 587

(BNP) - Chiều 12/5, Đoàn khảo sát của Ủy ban Pháp luật, Quốc hội khoá XV do Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trường Giang làm trưởng đoàn làm việc tại tỉnh về tình hình thực hiện quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý và việc quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp.

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Cùng dự có đồng chí Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Tính đến ngày 31/12/2021, tổng số biên chế viên chức và người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh là hơn 21.000 người. Căn cứ các quy định của pháp luật và phân cấp của tỉnh, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc công tác bổ nhiệm viên chức quản lý và quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp đảm bảo đúng quy định, nhằm xây dựng đội ngũ viên chức có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, phục vụ nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện còn một số khó khăn, vướng mắc, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo... Tỉnh Bắc Ninh kiến nghị sửa đổi quy định về việc thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập tại Nghị định 120 ngày 07/10/2020 của Chính phủ; ban hành tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm đối với các chức danh viên chức quản lý chuyên ngành để áp dụng chung; rà soát các Thông tư quy định về mã số, tiêu chuẩn, điều kiện chức danh nghề nghiệp các ngành để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp; bổ sung số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập ngành Y tế và Giáo dục đào tạo...

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Trường Giang phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn đã trao đổi, làm rõ thêm việc thực hiện công tác bổ nhiệm viên chức quản lý và quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp của tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Trung ương sẽ xem xét, sửa đổi, thống nhất các quy định, đảm bảo vừa cân đối đơn giản hóa quy trình, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự. Đẩy mạnh phân cấp, phân định rõ trách nhiệm của cán bộ, ngành, chính quyền địa phương trong quản lý viên chức; bổ sung các văn bản Luật về quản lý, sử dụng viên chức bảo đảm phù hợp với yêu cầu thực tiễn…

Thay mặt đoàn khảo sát, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Trường Giang ghi nhận và đánh giá cao tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện đúng các quy định trong việc thực hiện bổ nhiệm viên chức quản lý và quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp. Đoàn sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của tỉnh báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến.

M.B