Xuất quân chương trình tiếp sức mùa thi năm 2022

05/07/2022 16:45 Số lượt xem: 146

(BNP) - Chiều 05/7, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ xuất quân Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2022.

Ban tổ chức tặng vật phẩm hỗ trợ cho các đội tình nguyện.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022, tỉnh Bắc Ninh có 15 đội hình tình nguyện cấp tỉnh và 27 đội hình tình nguyện Hoa phượng đỏ với sự tham gia của 625 tình nguyện viên. Đợt cao điểm của chương trình diễn ra trong 02 ngày 07 – 08/7, đây là thời gian diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tại Lễ xuất quân, Thường trực Hội sinh viên tỉnh đã chỉ đạo các đội hình tiếp sức các nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh thí sinh trong kì thi; nắm chắc và đáp ứng được các nhu cầu của thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng học sinh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, tạo tâm lý vững chắc cho các em bước vào kỳ thi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng chỉ đạo các đội hình tích cực phát huy tính chủ động, sáng tạo của tuổi trẻ, tranh thủ giờ nghỉ tiếp sức mùa thi, triển khai các nội dung dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan các địa chỉ đỏ, các khu di tích, nghĩa trang liệt sỹ, bóc dỡ biển quảng cáo, tuyên truyền bảo vệ môi trường…

Ngay sau buổi Lễ xuất quân, Ban tổ chức đã tặng quà, động viên và bàn giao nhu yếu phẩm phục vụ tiếp sức như: bánh, nước, áo, dụng cụ học tập… cho các đội hình tình nguyện.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm, kỳ vọng của các cấp, các ngành và lãnh đạo đối với thí sinh tham gia dự thi. Đồng thời, chương trình đã góp phần làm giảm bớt những lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học, cao đẳng. Đồng thời tạo môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, cộng đồng.

M.B