Thành phố Từ Sơn tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thành phố năm 2024

10/12/2024 16:11 Số lượt xem: 50

Ngày 10/12, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Từ Sơn đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Từ Sơn năm 2024.

Đại diện các Sở, ngành liên quan của tỉnh; Đồng chí Nguyễn Công Kiên - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng đánh giá; Các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP và đại diện lãnh đạo UBND các phường Trang Hạ, Đông Ngàn, Đồng Nguyên, Châu Khê, Phù Chẩn.

Trong thời gian qua, Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Từ Sơn đã nhận được hồ sơ của 15 sản phẩm với 06 chủ thể tham gia dự thi, thuộc 03 nhóm. Qua kiểm tra hồ sơ của các chủ thể, tổ giúp việc Hội đồng nhất trí cả 15/15 sản phẩm trên đều đủ điều kiện tham gia đánh giá, phân hạng OCOP thành phố Từ Sơn năm 2024.

 



Đ/c Nguyễn Công Kiên - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng đánh giá và các đại biểu tham quan các sản phẩm trưng bày

Cụ thể nhóm thực phẩm thô, sơ chế, thực phẩm chế biến từ gạo, ngũ cốc có sản phẩm Bánh Phu Thê Thanh Dung của hộ kinh doanh Ngô Thị Phương Thanh, phường Đông Ngàn. Nhóm sản phẩm đồ uống, nhóm đồ uống có cồn có các sản phẩm: Rượu Sim lên men, Rượu Ổi lên men, Rượu Táo mèo lên men, Rượu Nếp nút chuối của hộ Trần Quang Tuấn, phường Đồng Nguyên; Rượu Nếp cái hoa vàng hạ thổ của Công ty TNHH Phong Lan, phường Đồng Nguyên; Rượu Nếp trắng Trang Nguyễn, phường Đồng Nguyên. Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ gia dụng, trang trí có các sản phẩm: Lư hương giả cổ, Bình gốm vuốt tay nghệ thuật của hộ kinh doanh Phạm Văn Khơi, phường Phù Chẩn; các sản phẩm Lọ lộc bình Tứ linh, Đài sen Phúc Phật, Tượng Bác Hồ đứng, Tượng Bác Giáp đứng, Đài sen Long Phượng tích phúc, Tranh đĩa Tứ linh của Hợp tác xã gỗ mỹ nghệ Hiệp Thắng, phường Châu Khê.

Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Từ Sơn đã tổ chức đánh giá, phân hạng cho các sản phẩm nêu trên. Kết quả, cả 15 sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn 3 sao. Điểm của sản phẩm trong khoảng từ 59 đến 64 điểm.

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP thể hiện sự đầu tư và chú trọng trong các khâu sản xuất, kinh doanh của các hộ sản xuất. Đây sẽ là cơ hội để đưa sản phẩm ra thị trường rộng lớn hơn, tạo bản sắc riêng cho địa phương nhờ sản phẩm đặc sản địa phương được người tiêu dùng cả nước đón nhận. Các chủ thể có sản phẩm được công nhận OCOP có trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định của Chương trình OCOP; duy trì và nâng cấp các sản phẩm OCOP để tham gia nâng hạng sao ở các kỳ đánh giá, phân hạng sản phẩm tiếp theo./.

TT - XK