UBND xã Tân Lãng triển khai công tác phòng chống dịch covid-19 và kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2021
Chiều ngày 28 tháng 01 năm 2021, UBND xã Tân Lãng triển khai công tác phòng chống dịch covid-19 và kế hoạch phòng chống dịch bệnh.
Về dự với Hội nghị có đồng chí: Trần Chí Hoàng – HUV – BT đảng ủy – CT HĐND xã, đồng chí: Nguyễn Văn Dụng: Phó BT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã, các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể, các ông trưởng thôn đã về dự đông đủ.
(Đ/c: Nguyễn Văn Dụng - Phó BT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tân Lãng phát biểu giao nhiệm vụ )
Tại hội nghị đã được nghe đồng chí: Nguyễn Văn Dụng – Phó BT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã chỉ đạo và yêu cầu các ban ngành trong xã làm tốt một số nội dụng sau.
(Đ/c: Trần Chí Hoàng: HUV - BT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị)
(Đ/c: Vũ Văn Huỳnh - trưởng trạm y tế xã báo cáo tình hình dich covid-19)
(Toàn cảnh hội nghị)
Căn cứ vào nhiệm vụ được phân công , các đồng chí trong BCĐ bám sát và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, chủ động tham mưu kịp thời cho ban chỉ đạo khi phát hiện các dấu hiệu có thể gây mất ATTP, cũng như gây lây lan dịch bệnh trên địa bàn.
Các tổ chức đoàn thể phối hợp với ban văn hóa – thông tin thực hiện tốt chức năng tuyên truyền, nhất là đối với đoàn viên, hội viên của tổ chức mình. Nắm chắc, thực hiện tốt các nội dung của kế hoạch đã triển khai.
Đài truyền thanh bám sát vào sự chỉ đạo, tăng thời lượng phát thanh các tin bài liên quan đến phòng chống dịch bệnh, nhất là phòng chống dịch covid-19.
Các ngành y tế, công an, quân sự chủ động phối hợp công tác tuyên truyền, quản lý các cơ sở kinh doanh, các hộ gia đình sản xuất kinh doanh, liên quan chế biến thực phẩm, phát hiện kịp thời và có biện pháp hướng dẫn các đối tượng ở nước ngoài, ở nơi khác, đặc biệt là những người ở vùng dịch về cư trú trên địa bàn.
Các nhà trường, căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo của ngành giáo dục làm tốt công tác tuyên truyền và hướng dẫn các cháu học sinh thực hiện tốt biện pháp phòng dịch.
Đối với các thôn, chủ động rà soát các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, phối hợp tổ chức ký cam kết. Thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP , cũng như công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là phòng chống dịch covid-19 hiện nay trên địa bàn thôn mình.