Kiểm tra hơn 1.400 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
(BNP) - Dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân 2025, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các ngành chức năng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, lành mạnh.
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra tại siêu thị Dabaco Từ Sơn.
Toàn tỉnh thành lập 133 đoàn kiểm tra, trong đó có 2 đoàn tuyến tỉnh, 9 đoàn tuyến huyện, 122 đoàn tuyến xã. Tính đến hết ngày 20/2, toàn tỉnh kiểm tra 1.427 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó 1.317 cơ sở đạt (chiếm 92,3%); nhắc nhở 110 cơ sở, tiến hành xử phạt 2 cơ sở với số tiền 6 triệu đồng.
Qua kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, về cơ bản các mặt hàng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cơ sở lưu trữ đầy đủ hồ sơ giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm/bản cam kết cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm, hồ sơ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, bản tự công bố sản phẩm, …đồng thời đáp ứng các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và con người trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nhận thức, ý thức thực hành của người tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng trong việc tuân thủ quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng cao.
Trong quá trình kiểm tra, các đoàn kết hợp tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm để người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm hiểu và làm đúng theo Luật An toàn thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết giúp người tiêu dùng sáng suốt lựa chọn các sản phẩm thực phẩm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm./.