Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân trên địa bàn thị xã Quế Võ
(BNP) – UBND thị xã Quế Võ vừa ban hành Kế hoạch số 2935/KH-UBND triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.
Hoạt động kiểm tra sẽ tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội.
Trong thời gian từ 30/12/2024 đến hết 25/3/2025, Phòng Y tế thị xã phối hợp với Đội Thanh tra quản lý ATTP Quế Võ và các ngành có liên quan đẩy mạnh thông tin truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân năm 2025.
Thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành từ thị xã đến cấp xã, phường. Trong đó, thị xã thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại các cơ sở, địa bàn trọng điểm trên địa bàn thị xã. Cấp xã, phường thành lập các đoàn kiểm tra do lãnh đạo UBND xã, phường làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố… trên địa bàn theo phân cấp quản lý.
Các đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm số lượng lớn, dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch, chợ đầu mối, siêu thị. Trong quá trình kiểm tra lồng ghép với việc tuyên truyền cho các hộ kinh doanh thực phẩm hiểu rõ hơn về các quy định của nhà nước trong chế biến, buôn bán, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Thời gian kiểm tra từ 10/01 - 20/3/2025.