Đặc sản Na dai Đông Triều

23/08/2021 15:15

(BNP) – Với lợi thế vùng đồi núi thấp, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) có điều kiện tự nhiên phù hợp cho việc trồng và phát triển cây Na. Đến nay, Na dai Đông Triều đã trở thành cây kinh tế chủ lực, là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh với những đặc trưng riêng có.

Ảnh minh họa.

Hiện nay, toàn thị xã Đông Triều có khoảng 900 ha diện tích trồng Na dai, tập trung chủ yếu ở các xã An Sinh, Việt Dân, Tân Việt... Kỹ thuật canh tác Na dai của người dân Đông Triều có nhiều tiến bộ, nhất là quản lý chất lượng nghiêm ngặt, chặt chẽ, tuân thủ quy trình trồng, chăm sóc theo tiêu chuẩn VIETGAP, tạo ra thương hiệu Na dai nổi trội hơn sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Na dai Đông Triều có đặc điểm quả to, vỏ mỏng, dễ bóc và có màu vàng khi chín; quả vị ngọt đậm, mùi thơm, không cát; thịt quả mềm, săn chắc, màu trắng sữa. Thời gian thu hoạch thường diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 dương lịch hàng năm.

Sản phẩm Na dai Đông Triều được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể số 216247. Sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc bằng cách quét mã QR.

T.L