Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản tiêu biểu

04/03/2021 11:05

(BNP) - Phó Chánh Văn phòng UBND Ngô Văn Luyến vừa ký, ban hành văn bản số 547/UBND-KGVX thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đẩy tuyên truyền, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh.

Bánh Phu thê Đình Bảng là một trong 3 món ăn được bình chọn là đặc sản Việt Nam.

Ngày 03/02/2021, Viện Kỷ lục Việt Nam thông báo kết quả hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam 2020 - 2021. Tỉnh Bắc Ninh vinh dự được Hội đồng thẩm định Top Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam bình chọn và chính thức xác lập 03 món ăn lọt vào Top món ăn, đặc sản Việt Nam, gồm: Xôi chim; Bánh khoai Thị Cầu; Bánh Phu thê Đình Bảng.

Để kịp thời động viên, cổ vũ, đồng thời khuyến khích phát triển, tạo thương hiệu cho các món ăn mang đậm giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành liên quan, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh nói chung, 03 món ẩm thực được lọt vào Top món ăn, đặc sản Việt Nam 2020 - 2021 nói riêng đảm bảo thiết thực. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh của Bắc Ninh với bạn bè trong nước và quốc tế./.

H.H