Đoàn liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Lương Tài
(BNP) – Sáng 17/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đi kiểm tra việc chấp hành quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn huyện Lương Tài.
Đoàn kiểm tra các hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.
Đoàn đến kiểm tra đột xuất tại 2 bếp ăn tập thể của Công ty TNHH DHA do Công ty TNHH một thành viên Thành Dung cung cấp, có địa chỉ tại Cụm công nghiệp Táo Đôi, thị trấn Thứa.
Đoàn kiểm tra thực tế tại khu vực sơ chế, chế biến thức ăn.
Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH một thành viên Thành Dung đã cung cấp được đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan như: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ nhân sự, nguồn gốc nguyên liệu… Việc lưu mẫu thức ăn được thực hiện đầy đủ; sổ kiểm thực và sổ ghi mẫu được ghi chép rõ ràng, đúng quy định.
Khu vực chia thức ăn.
Về điều kiện thực tế, nhìn chung tại 2 bếp ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn đề nghị Công ty TNHH DHA và Công ty TNHH một thành viên Thành Dung tiếp tục nâng cao công tác quản trị, điều hành nhằm chấp hành tốt quy định và đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Thường xuyên vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến thức ăn; nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ sơ chế, chế biến; quản lý chặt chẽ việc công nhân mang đồ ăn cá nhân vào bếp ăn tập thể…