Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam

23/09/2022 17:34

(BNP) - Chiều 23/9, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp và làm việc với ngài Jaya Ratnam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trao tặng sản phẩm làng nghề cho ngài Đại sứ.

Cùng tiếp có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp và làm việc, Đại sứ Singapore Jaya Ratnam trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian đón tiếp, đồng thời cho biết, Singapore và Việt Nam có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, bền vững trên nhiều lĩnh vực. Đây là nền tảng vững mạnh để phát triển sự hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước, cũng như quan hệ giao lưu Nhân dân. Đại sứ khẳng định Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng là những người bạn có mối quan hệ chặt chẽ với Singapore. Trên cương vị của mình, Đại sứ sẽ làm hết sức để mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng trở nên tốt đẹp hơn nữa.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng ngài Đại sứ.

Đại sứ Jaya Ratnam cũng cho biết, ngài Tổng thống Singapore sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam vào tháng 10/2022. Đại sứ nêu rõ, một trong những mục đích của chuyến thăm là hoàn thành các nội dung chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày hai nước thiết lập ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2023.

Đại sứ mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ VSIP phát triển hơn nữa, cũng như sớm khởi công dự án KCN VSIP2 hợp tác giữa Singapore và tỉnh Bắc Ninh nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập KCN VSIP Bắc Ninh và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Singapore.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trân trọng cảm ơn ngài Đại sứ Jaya Ratnam đã dành thời gian về thăm, làm việc tại Bắc Ninh, đồng thời, giới thiệu khái quát những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp đầu cả nước. Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà lãnh đạo, ngài Đại sứ và các doanh nghiệp Singapore đã đầu tư vào Bắc Ninh, điển hình là VSIP là hình mẫu về phát triển Công nghiệp và đô thị tại Việt Nam, sự xuất hiện và thành công của VSIP tại Bắc Ninh là một trong những nhân tố đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy vui mừng khi biết Tổng thống Singapore sắp có chuyến thăm Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh. Đây là cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh của Bắc Ninh với các nhà đầu tư tiềm năng trên thế giới. Thông tin nhanh về KCN VSIP 2 đã hoàn toàn đủ điều kiện để khởi công. Bí thư Tỉnh ủy mong ngài Đại sứ ủng hộ, đưa nội dung này vào chương trình nghị sự của Tổng thống Singaphore tại Việt Nam. Tỉnh Bắc Ninh cam kết sẽ phối hợp và chuẩn bị mọi điều kiện chu đáo nhất để đón Tổng thống Singapore đến thăm Bắc Ninh. Đây là hoạt động có ý nghĩa, làm phong phú và thành công hơn trong năm bản lề kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam- Singapore, 15 năm VSIP có mặt tại Bắc Ninh.

N.N