Phát huy hiệu quả từ mô hình “Ngôi nhà xanh”

14/09/2023 09:12

(BNP) – Sau hơn một tháng triển khai, mô hình “Ngôi nhà xanh” tại thị xã Thuận Thành đã phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”.

Hội viên, phụ nữ xã Ngũ Thái hưởng ứng thực hiện mô hình.

Mô hình “Ngôi nhà xanh” được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị xã Thuận Thành triển khai thực hiện điểm tại 02 xã Nghĩa Đạo và Ngũ Thái từ đầu tháng 8/2023 nhằm thu gom rác thải tái chế gây quỹ tặng quà cho hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường của Hội LHPN thị xã Thuận Thành,

Theo đó, Hội LHPN thị xã Thuận Thành chỉ đạo Hội LHPN các xã Ngũ Thái và Nghĩa đạo xây dựng kế hoạch triển xây dựng mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom phế liệu để gây quỹ tặng quà cho hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Với các ngôi nhà được thiết kế bằng khung thép chắc chắn, có khóa, bọc lưới sắt xung quanh và được đặt tại các địa điểm thuận tiện cho người dân bỏ phế liệu. Phế liệu sau khi được thu gom sẽ được Chi hội Phụ nữ thôn bán gây quỹ để hỗ trợ, giúp đỡ cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Người dân hưởng ứng thực hiện mô hình.

Sau hơn một tháng triển khai, hiện trên địa bàn thị xã Thuận Thành có 10 “Ngôi nhà xanh” và bước đầu cho thấy hiệu quả và được đông đảo hội viên, phụ nữ và người dân địa phương hưởng ứng nhiệt tình, rác thải nhựa đều được bỏ vào ngôi nhà thay vì vứt bừa bãi ra đường, qua đó, góp phần bảo vệ, giữ gìn môi trường "xanh - sạch - đẹp".

Thời gian tới, Hội LHPN thị xã Thuận Thành sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình “Ngôi nhà xanh” cũng như các mô hình vì môi trường tới tất cả các Chi hội Phụ nữ trên địa bàn.

N.N