Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải làm việc, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp

18/11/2021 15:37 Số lượt xem: 446

(BNP) -  Sáng 18/11, đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với một số Sở, ngành, địa phương nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án tại KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải khảo sát tại KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh.

Dự án đầu tư xây dựng KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh được triển khai xây dựng tại thôn Xuân Hội và thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du với tổng diện tích hơn 477.000 m2. UBND huyện Tiên Du đã ban hành quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường theo đúng trình tự, thủ tục và các quy định của pháp luật. Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc đã thực hiện xong việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án được duyệt; 100% các hộ sử dụng đất đã nhận đủ tiền bồi thường, ký nhận tiền và bàn giao đất. Tuy nhiên, khi chủ đầu tư san lấp mặt bằng, một số người dân cản trở thi công làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Tiên Du, xã Lạc Vệ, các đơn vị liên quan đã nhiều lần làm việc, tuyên truyền, giải thích các chế độ, chính sách của Nhà nước trong việc thu hồi và bồi thường, hỗ trợ nhưng một số người dân không đồng ý và tiếp tục cản trở việc san lấp mặt bằng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải phát biểu tại buổi làm việc.

Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trên, huyện Tiên Du kiến nghị UBND tỉnh cho phép chủ đầu tư hạ tầng tiếp tục thi công san lấp mặt bằng khu vực đất đã thu hồi tại thôn An Động; các Sở, ngành quan tâm hỗ trợ địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch UBND huyện Tiên Du Nguyễn Đại Đồng phát biểu ý kiến. 

Trên cơ sở ý kiến của các Sở, ngành, địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải khẳng định, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật. Những kiến nghị của người dân thôn An Động đã được chính quyền, các Sở, ngành giải thích, tuyên truyền nhiều lần. Việc một số người dân gây cản trở việc san lấp mặt bằng KCN đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến dự án, nếu kéo dài sẽ tác động đến hợp đồng kinh tế của nhà đầu tư với các đối tác. UBND tỉnh giao các ngành hoàn thiện thủ tục theo quy định để nhà đầu tư tiếp tục thi công, đảm bảo tiến độ dự án.

A.T