Thanh, kiểm tra hơn 2.300 cơ sở thực phẩm dịp Tết Nguyên đán năm 2024
(BNP) – Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, công tác an toàn thực phẩm, kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng và phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh được bảo đảm, góp phần phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, lành mạnh.
Đoàn liên ngành số 2 của tỉnh kiểm tra tại Công ty TNHH Bảo Hưng 99 VN (huyện Tiên Du).
Dịp Tết Nguyên đán năm 2024, toàn tỉnh đã thành lập 137 đoàn thanh tra liên ngành, tiến hành thanh, kiểm tra 2.325 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh; xử phạt 7 cơ sở với số tiền 36,5 triệu đồng; tiến hành lấy 20 mẫu xét nghiệm labo, kết quả 100% số mẫu đều đạt.
Cùng với việc tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, các cơ quan chức năng cũng đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, thành lập 02 Đội Điều tra ngộ độc thực phẩm phản ứng nhanh sẵn sàng ứng phó với các sự cố về an toàn thực phẩm
Từ ngày 04/02 - 13/02/2024, trên địa bàn toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.