Triển khai Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53

23/02/2024 15:59

(BNP) - Chiều 23/2, Ban Chỉ đạo Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết, trao giải Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 và triển khai Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Trung Hiền (ngoài cùng bên phải) và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU tỉnh trao Giấy khen cho các em học sinh đạt giải.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024 có chủ đề: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn tám thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen cho các tập thể.

Chủ đề cuộc thi năm nay gắn với kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính Thế giới (1874 - 2024). Đây là dịp để các em học sinh phát triển khả năng viết văn; tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; đồng thời, bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới; đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Lãnh đạo Báo Bắc Ninh và lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân.

Đối tượng dự thi là học sinh Việt Nam từ 9 - 15 tuổi. Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân, học sinh, được viết tay trên 01 mặt giấy, là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi dài không quá 800 từ (chưa đăng báo hoặc in sách). Bức thư dự thi đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Thời gian nhận bài dự thi chậm nhất ngày 15/3/2024 (theo dấu Bưu điện).

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và đại diện VNPT Bắc Ninh trao Giấy khen cho các cá nhân.

Tỉnh Bắc Ninh là địa phương có truyền thống tham gia Cuộc thi UPU với số lượng bài dự thi lớn, được đánh giá chất lượng cao và nhiều năm liên tục đoạt giải. Tại Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 vừa qua, tỉnh Bắc Ninh có gần 141.000 bài dự thi gửi về Ban tổ chức, trong đó, có 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích và 02 giải cây bút triển vọng.

Lãnh đạo Bưu điện tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Cuộc thi của tỉnh trao tặng Giấy khen cho 17 cá nhân và 10 tập thể đạt thành tích trong Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023.

S.T