Vibary Cake - Vị bánh thơm ngon trong từng sản phẩm

05/12/2024 10:00

(BNP) – Nuôi dưỡng niềm đam mê với bánh ngọt từ nhỏ, bằng tình yêu và tâm huyết với nghề, anh Phạm Văn Lịch (sinh năm 1981), Giám đốc Công ty Cổ phần bánh ngọt Vibary (Vibary Cake), số 3 Nguyễn Văn Trỗi, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh đã tạo ra sản phẩm bánh cookies vừng và bánh hạt dinh dưỡng thơm ngon, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Anh Phạm Văn Lịch bên sản phẩm bánh cookies vừng, bánh hạt dinh dưỡng.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề làm bánh, anh Lịch cho biết, từ nhỏ, anh đã phụ giúp bố mẹ phát triển cửa hàng bánh ngọt của gia đình. Với niềm đam mê, sáng tạo các loại bánh, năm 2022, anh thành lập Công ty Cổ phần bánh ngọt Vibary với 20 nhân sự. Hiện nay, Công ty đã sản xuất ra gần 200 sản phẩm gồm: Bánh cưới, bánh sinh nhật, bánh bông lan và các loại bánh ăn vặt khác.

Thời gian gần đây, nắm bắt xu hướng thị hiếu của khách hàng hay tìm đến những sản phẩm từ hạt nông sản, mang lại nguồn dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, anh Lịch đã tìm hiểu, học hỏi và mạnh dạn sản xuất bánh cookies vừng, bánh hạt dinh dưỡng (hay còn gọi là bánh thuyền ngũ cốc) và đăng ký tham gia chương trình OCOP trong năm 2024 với 02 sản phẩm trên.

Sản phẩm bánh hạt dinh dưỡng chuẩn bị được cho vào nướng

Bánh cookies vừng được làm từ bột mì, vừng, đường, lòng trắng trứng. Vừng sau khi được rang sẽ trộn với các nguyên liệu còn lại và tiến hành bước tạo hình để bánh có dạng tròn, dẹt. Khi được nướng ở nhiệt độ lý tưởng trong thời gian từ 15-20 phút, bánh sẽ có độ giòn cứng hoàn hảo, vị ngọt béo tự nhiên cùng hương thơm quyến rũ, hấp dẫn.

Còn đối với bánh hạt dinh dưỡng, nguyên liệu để tạo ra chiếc bánh này gồm hạnh nhân, nho khô, vừng trắng, điều, bí, dưa, mật ong và bơ. Sau khi tất cả nguyên liệu trên được trộn theo tỷ lệ thích hợp sẽ tiến hành cho vào đế bánh thuyền và mang đi nướng. Sau khoảng thời gian 35 phút sẽ thu được thành phẩm là những chiếc bánh thơm giòn, ngọt bùi.

Bánh cookies vừng đang được tạo hình trên khay.

Theo anh Lịch, để tạo ra được những chiếc bánh thơm ngon, đạt tiêu chuẩn chất lượng thì khâu xử lý nguyên liệu và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nướng vô cùng quan trọng. Tất cả các loại hạt khi mua về đều được sơ chế, xử lý những hạt mối mọt, có những loại hạt phải rang qua để đạt được mùi thơm đặc trưng. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến quá trình chế biến, đóng gói được sản xuất khép kín theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018, đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện, bánh của anh đang cung cấp chủ yếu cho thị trường trong tỉnh với giá bán 1 gói bánh cookies vừng 450 gram là 35.000 đồng; bánh hạt dinh dưỡng được bán với giá 400.000 đồng/kg.

Sản phẩm bánh cookies vừng, bánh hạt dinh dưỡng.

Với mẫu mã bắt mắt, chất lượng đảm bảo, bánh cookies vừng và bánh hạt dinh dưỡng ngày càng được người dân ưa chuộng, tin dùng, đặt làm quà biếu. Khi tham gia Chương trình OCOP tỉnh Bắc Ninh năm 2024, anh Lịch mong muốn sản phẩm bánh cookies vừng và bánh hạt dinh dưỡng của Công ty Cổ phần bánh ngọt Vibary với nguồn nguyên liệu sạch sẽ được người tiêu dùng yên tâm sử dụng. Đồng thời, anh hy vọng sản phẩm của mình không chỉ cung cấp cho thị trường trong tỉnh mà còn phát triển sang cả những tỉnh lân cận, trở thành một món quà được đông đảo thực khách đón nhận.

A.T