Đoàn liên ngành số 2 của tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán tại huyện Yên Phong

10/01/2025 15:14

(BNP) – Trong 2 ngày 9 - 10/1, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh tiến hành thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2025 tại huyện Yên Phong.

Phó Trưởng Ban Quản lý ATTP tỉnh Nguyễn Văn Thường (Trưởng Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 2) cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra tại Siêu thị Huy Hùng.

Đoàn đến kiểm tra đột xuất tại: Bếp ăn của Công ty TNHH Chitwing Precision Tech Việt Nam do Công ty TNHH Promise On Việt Nam cung cấp suất ăn; Công ty TNHH dịch vụ chế biến thực phẩm HI VIET (KCN Yên Phong); bếp ăn của Công ty TNHH Seyung Vina do cung cấp Công ty TNHH Olive cung cấp suất ăn (KCN Yên Phong mở rộng); Siêu thị Huy Hùng.

Đoàn kiểm tra tại Bếp ăn của Công ty TNHH Chitwing Precision Tech Việt Nam do Công ty TNHH Promise On Việt Nam cung cấp suất ăn.

Đoàn đã kiểm tra hồ sơ pháp lý gồm: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP), Giấy xác nhận đủ sức khoẻ để tham gia sản xuất, kinh doanh của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP; hồ sơ tự công bố, đăng ký công bố sản phẩm, chứng minh nguồn gốc thực phẩm… Kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, điều kiện vệ sinh ATTP tại khu vực sơ chế, chế biến, kho thực phẩm, nhãn mác sản phẩm. Đồng thời hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở tiếp tục thực hiện đúng các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH dịch vụ chế biến thực phẩm HI VIET.

Riêng Siêu thị Huy Hùng, do kiểm tra đột xuất nên chưa xuất trình đủ hồ sơ theo yêu cầu, Đoàn đề nghị cử người đủ thẩm quyền đến làm việc với Đoàn tại Ban Quản lý ATTP tỉnh và xuất trình hồ sơ theo lịch hẹn.