Đảm bảo cung cấp điện 24/24 phục vụ bệnh viện dã chiến

06/04/2020 15:47 Số lượt xem: 213

(BNP) - Tại văn bản số 221/SCT-QLNL, Sở Công thương đề nghị Sở Y tế, Công ty Điện lực Bắc Ninh phối hợp đảm bảo cung cấp điện 24/24 phục vụ bệnh viện dã chiến, ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đảm bảo đủ công suất điện phục vụ cho 02 bệnh viện dã chiến hoạt động.

Trong đó, đề nghị Sở Y tế rà soát, thống kê công suất trang thiết bị đang sử dụng hiện tại và dự kiến lắp đặt bổ sung để phòng, chống dịch Covid-19 của các bệnh viện dã chiến; thống kê nguồn cung cấp điện hiện có đến các thiết bị đang sử dụng như: Công suất trạm biến áp, công suất máy phát điện dự phòng (nếu có), tiết diện dây dẫn 0,4kV cấp điện từ trạm biến áp đến các tủ phân phối trong bệnh viện dã chiến.

Công ty Điện lực Bắc Ninh rà soát, lộ tuyến đường dây trung thế hiện đang cung cấp điện đến trạm biến áp phục vụ cấp điện cho 02 bệnh viện dã chiến, đảm bảo đủ công suất; tuyệt đối không được cắt điện trong thời gian hoạt động của bệnh viện.

Cùng với đó, xây dựng phương án dự phòng cấp điện liên tục trong trường hợp bất khả kháng tuyến đường dây trung thế cấp cho bệnh viện dã chiến bị mất điện. Đồng thời, tăng cường đảm bảo cung cấp điện an toàn, thường xuyên và liên tục cho khu vực cách ly sau khi có Quyết định của 
Chủ tịch UBND tỉnh về thiết lập cách ly vùng có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
T.L