Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh
(BNP) - Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/9/2020, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp cụ thể.
Đoàn giám sát của Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh giám sát tại bếp ăn khách sạn Phú Sơn.
Ban Quản lý ATTP tỉnh đã tổ chức tập huấn cho hơn 60 người là quản lý, nhân viên trực tiếp sơ chế, chế biến của các đơn vị phục vụ Đại hội. Đồng thời tiến hành kiểm tra, giám sát tập trung vào các giấy tờ có liên quan đến lĩnh vực đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm, điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ con người, nguồn gốc nguyên liệu, nguồn nước, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm…. Nhắc nhở, hướng dẫn các đơn vị thực hiện lưu mẫu thực phẩm đúng quy định, thực hiện xét nghiệm nhanh dụng cụ, thực phẩm và lưu mẫu theo quy định.
Cùng với công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh thành lập tổ thường trực điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm, sẵn sàng, xử lý khi có trường hợp ngộ độc thực phẩm.