Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại huyện Quế Võ

07/07/2022 16:56 Số lượt xem: 336

(BNP) - Chiều 07/7, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) tại huyện Quế Võ. Cùng đi có lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan, huyện Quế Võ.

Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan kiểm tra công tác chống úng tại Trạm bơm Hán Quảng.

Huyện Quế Võ có 69 km đê đi qua, 39 cống dưới đê, 16 kè hộ bờ và chống sóng cùng 19 trạm bơm tiêu úng. Với phương châm chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng tránh là chính, huyện Quế Võ đã sớm triển khai kế hoạch PCTT tới các phòng, ban, các xã, thị trấn. Trong đó, tiến hành kiểm tra, đánh giá thực trạng các công trình PCTT để có kế hoạch tu sửa, nâng câp; xây dựng phương án chống úng nội đồng và trong các khu dân cư; chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, lực lượng sẵn sàng ứng phó với các tình xuống thiên tai xảy ra.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra kho vật tư PCTT của Hạt Quản lý đê Quế Võ.

Trực tiếp kiểm tra công tác PCTT tại Hạt Quản lý đê Quế Võ và Trạm bơm Hán Quảng, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan đánh giá cao sự chủ động của ngành Nông nghiệp và PTNT và huyện Quế Võ trong công tác PCTT theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Nhấn mạnh mùa mưa bão năm nay dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, với nhiều đợt mưa lớn, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Quế Võ không chủ quan, lơ là, tập trung rà soát kế hoạch PCTT; tăng cường kiểm tra công tác PCTT, nhất là các địa bàn có trọng điểm về đê kè, công trình thủy lợi.

Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình nuôi cá lồng trên sông Đuống của hộ gia đình ông Trương Văn Tài.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý huyện Quế Võ cần có phương án chống úng cụ thể đối với vùng đất nông nghiệp trũng, các khu đô thị, khu công nghiệp hay xảy ra úng ngập khi có mưa lớn. Khẩn trương thay thế các vật tư không đảm bảo, chủ động phương tiện, lực lượng phục vụ công tác PCTT và TKCN.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan đi thăm mô hình nuôi cá lồng trên sông Đuống của hộ gia đình ông Trương Văn Tài, xã Hán Quảng, huyện Quế Võ.

H.T