Biểu diễn nghệ thuật dân ca Quan họ tại huyện Bongwha, Hàn Quốc

23/09/2023 15:24

(BNP) - Từ ngày 20 - 23/9, tại huyện Bonghwa, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc diễn ra Lễ hội Pine Mushroom lần thứ 27.

Lãnh đạo huyện Bongwha và thành phố Từ Sơn chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sỹ Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Tham dự sự kiện “Ngày Việt Nam” trong Lễ hội, Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh đã giới thiệu, biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc với quý khách nơi đây.

Các khán giả được hòa mình vào những làn điệu dân ca Quan họ mượt mà, đằm thắm, lắng đọng, ngợi ca những nét đẹp của mảnh đất và con người Bắc Ninh - Kinh Bắc như: Mời nước, mời trầu; Em là con gái Bắc Ninh; Cây trúc xinh; Còn duyên; Người ở đừng về; Vào chùa; Đối ca sông Cầu; Hoa thơm bướm lượn… qua sự thể hiện của các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo huyện Bongwha.

Huyện Bonghwa là nơi duy nhất có di tích của Vương triều Lý Việt Nam. Nơi đây cũng tập trung nhiều người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc, trong đó có công dân của tỉnh Bắc Ninh.

Việc biểu diễn nghệ thuật dân ca Quan họ tại huyện Bongwha góp phần quảng bá di sản dân ca Quan họ Bắc Ninh, gắn kết, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc, các di sản, tạo điều kiện và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tăng cường hợp tác cùng phát triển giữa các địa phương của Hàn Quốc với tỉnh Bắc Ninh.

Một số tiết mục biểu diễn:

Đông đảo khán giả thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật dân ca Quan họ.

S.T