Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang vui Tết đoàn viên với công nhân lao động ở khu nhà trọ

19/01/2023 14:56

(BNP) - Sáng 19/1, Công đoàn các Khu Công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức chương trình Tết đoàn viên cho công nhân lao động ở lại đón Tết tại khu nhà trọ - khu Chu Mẫu, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao quà Tết cho công nhân lao động ở khu nhà trọ.

Tết nguyên đán Quý Mão năm nay, nhiều công nhân ở lại nơi làm việc và khu nhà trọ do tăng ca vào dịp Tết; nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cũng không thể về quê đón Tết. Với phương châm “Tất cả đoàn viên Công đoàn, người lao động đều có Tết”, Công đoàn các KCN tỉnh trích kinh phí trao tặng 300 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt và quà bằng hiện vật 300 nghìn đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng công nhân lao động gói bánh chưng vui Tết đoàn viên.

Tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe và gửi lời chúc mừng năm mới tới công nhân, người lao động ở khu nhà trọ luôn vui tươi, bình an, hạnh phúc. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh luôn có chủ trương, chính sách quan tâm đến đời sống của công nhân lao động, nhất là những người còn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời đề nghị tổ chức Công đoàn tiếp tục quan tâm chăm lo quyền lợi, đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động để mọi nhà, mọi người đều có Tết. Đối với các chủ nhà trọ, các gia đình quan tâm, coi công nhân thuê trọ như người thân, đặc biệt là chia sẻ, động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được ở lại đón Tết vui tươi, đầm ấm. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tặng quà cho chủ nhà trọ có công nhân ở lại ăn Tết.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng 50 suất quà cho công nhân lao động, mỗi suất trị giá 800 nghìn đồng, qua đó góp phần chia sẻ khó khăn, chăm lo đời sống đoàn viên, công nhân lao động.

H.Y