Hội VHNT tỉnh phát động Cuộc thi cây bút tuổi hồng lần thứ 4

23/04/2022 16:33

(BNP) - Sáng  23/4, tại Trường THCS Nguyễn Cao, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh (VHNT) phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo phát động Cuộc thi cây bút tuổi hồng lần thứ 4 với chủ đề “Ước vọng tuổi hồng”.

Lãnh đạo Hội VHNT tỉnh trao tặng sách, báo, tạp chí cho Trường THCS Nguyễn Cao.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Hội VHNT, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các thầy cô giáo cùng đông đảo các em học sinh Trường THCS Nguyễn Cao.

Được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2019, Cuộc thi cây bút tuổi hồng lần thứ 4 năm 2022 được triển khai rộng đến các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh nhằm thu hút, tập hợp đông đảo các em học sinh tham gia. Các tác phẩm dự thi phải có giá trị về tư tưởng, nội dung và nghệ thuật, có tác dụng giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn cho học sinh, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh tạo điều kiện để học sinh học tập, rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành.

Nội dung thể hiện những ước mơ, khát vọng của các em học sinh hiện nay về cuộc sống, môi trường sống và học tập; về những vấn đề của xã hội, sự quan tâm của xã hội đối với tuổi thơ và mong muốn, trăn trở của các em về một xã hội tươi đẹp; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người, chăm chỉ, sống trung thực và có trách nhiệm; biết đồng cảm, sẻ chia, có lòng trắc ẩn, có cá tính và đời sống tâm hồn phong phú…

Toàn cảnh buổi lễ.

Cuộc thi được phát động từ ngày 23/4/2022 đến tháng 10/2022. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm thơ, văn xuôi tham gia. Tác phẩm là những sáng tác mới của chính tác giả, phù hợp với Thể lệ Cuộc thi; chưa được công bố, đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng; chưa tham gia ở các cuộc thi khác. Tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được chọn đăng trên tạp chí Người Kinh Bắc và website: nguoikinhbac.vn của Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh và được chọn lựa tham gia Cuộc thi cây bút tuổi hồng toàn quốc.  

Tác phẩm dự thi gửi về về địa chỉ: Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh, số 01 đường Lý Thái Tổ, thành Phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh hoặc email: banhoivienvhnt@gmail.comDự kiến Ban tổ chức trao giải tháng 11 năm 2022, gồm giải A, giải B, giải C và một số giải Khuyến khích ở các thể loại Văn xuôi và Thơ.

Tại buổi lễ, Trường THCS Nguyễn Cao đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Cây bút tuổi hồng” gồm 30 thành viên; Hội VHNT tỉnh trao tặng Trường THCS Nguyễn Cao nhiều đầu sách, báo, tạp chí làm cơ sở để các em học sinh nghiên cứu tham gia Cuộc thi.

H.T