Khuyến cáo sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong dịp Tết Nguyên đán 2023

19/01/2023 09:28

(BNP) – Ðể mỗi người, mỗi nhà có cái Tết an toàn, trọn vẹn, đồng thời đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện và cấp điện ổn định, liên tục trong dịp Tết, ngành Điện đưa ra một số khuyến cáo về sử dụng điện an toàn để mọi người cùng lưu ý.

Nhân viên PC Bắc Ninh kiểm tra, vệ sinh trạm biến áp.

1. Nhân dân tuyệt đối không thả diều gần đường dây mang điện; không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại gần đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện.

2. Các hộ gia đình kiểm tra hệ thống điện từ sau thiết bị bảo vệ công tơ đến các phụ tải sử dụng điện trong gia đình để kịp thời phát hiện và xử lý hoặc thay thế dây dẫn sau công tơ, các thiết bị điện không đảm bảo vận hành. Thực hiện thay thế dây dẫn, các thiết bị bảo vệ trong gia đình (cầu dao, cầu chì, aptomat) phù hợp với phụ tải để tránh quá tải và gây cháy nổ;

3. Các thiết bị điện như máy nước nóng, tủ lạnh, máy giặt,… thực hiện nối đất theo đúng quy định của nhà sản xuất;

4. Các đơn vị tổ chức sự kiện vui chơi, giải trí, chợ hoa,... trong dịp Tết bố trí hệ thống điện an toàn, tránh nguy cơ bị điện giật.

B.M