Kiểm tra hơn 190 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết

18/02/2021 15:29

(BNP) – Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng và phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh được bảo đảm, góp phần phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, lành mạnh.

Bánh kẹo là một trong những mặt hàng được tập trung kiểm tra trong dịp Tết.

Toàn tỉnh thành lập 137 đoàn kiểm tra (02 đoàn tuyến tỉnh, 09 đoàn tuyến huyện và 126 đoàn tuyến xã) đi kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào một số mặt hàng dễ xảy ra ngộ độc như: rượu, bia, thực phẩm… Các cơ quan chức năng đã kiểm tra 192 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong đó, có 108 cơ sở đạt yêu cầu, chiếm 56%, 84 cơ sở vi phạm, chiếm 44%, xử phạt 04 cơ sở.

Cùng với việc tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, các cơ quan chức năng cũng đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo an toàn thực phẩm; quán triệt người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, thành lập Đội điều tra ngộ độc thực phẩm trực Tết để kịp thời xử lý khi có ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Đến ngày 16/2/2021, toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào.

T.L