Ký kết Quy chế phối hợp quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
(BNP) – Chiều 17/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh - Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Ban Quản lý ATTP tỉnh và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn ký kết Quy chế phối hợp.
Dự hội nghị có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý ATTP tỉnh, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.
Theo nội dung Quy chế ký kết, Ban Quản lý ATTP tỉnh và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn sẽ phối hợp thực hiện một số nội dung trong việc: Cung cấp tài liệu, thông tin liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về ATTP; Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP; Công tác thanh tra, kiểm tra ATTP, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện; Giám sát mối nguy và truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Việc ký kết Quy chế phối hợp nhằm đảm bảo thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước, tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện những quy định về phân công, phân cấp trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh giữa Ban Quản lý ATTP tỉnh và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.
Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý ATTP tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đã phối hợp với các cấp, ngành triển khai mạnh mẽ các hoạt động thông tin, truyền thông về ATTP, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về ATTP cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm; nâng cao chất lượng công tác quản lý chất lượng sản phẩm; công tác giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; xây dựng và phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn, quản lý chợ ATTP. Thành lập hơn 400 Đoàn liên ngành, chuyên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống... đặc biệt vào các dịp cao điểm trong năm như: Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu.