Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh nhân dịp Tết Nguyên tiêu

23/02/2024 09:57

(BNP) - Sáng 23/2 (tức 14 tháng Giêng), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh do Tiến sỹ Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đến dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh (phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) nhân dịp Tết Nguyên tiêu Xuân Giáp Thìn 2024.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh.

Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố Bắc Ninh cùng đại diện 10 dòng họ khoa bảng và các em học sinh tiêu biểu.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao đổi về nghệ thuật thư pháp.

Văn Miếu Bắc Ninh là di tích tiêu biểu có giá trị, một trong những biểu tượng tự hào về truyền thống khoa bảng, hiếu học, vinh danh những bậc hiền tài đã có cống hiến trí tuệ cho quê hương, đất nước được sử sách lưu danh, nhân dân ngưỡng mộ tôn thờ. Đây là nơi thờ Đức Khổng Tử, Tứ phối và 12 bia “Kim bảng lưu phương” lưu danh 677 vị đại khoa quê hương Kinh Bắc.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh thành kính dâng hương, hoa lên đức Khổng Tử, Tứ Phối, các vị tiên hiền, tiên triết, các vị đại khoa tại Văn Miếu Bắc Ninh với ước nguyện, cầu mong cho nhân dân được hưởng thịnh vượng, an lành, trí tuệ hanh thông, phấn đấu rèn đức, luyện tài để xứng đáng với truyền thống hiếu học và khoa bảng của quê hương Kinh Bắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tham gia hoạt động xin chữ đầu Xuân.

Đây là hoạt động thường niên nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các thế hệ cha ông có công dựng nước và giữ nước, là dịp tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử, cách mạng của vùng đất và con người Bắc Ninh; động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh phấn đấu xây dựng tỉnh nhà giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh.

Sau Lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia hoạt động tìm hiểu nghệ thuật thư pháp và xin chữ đầu Xuân tại Văn Miếu. Đồng thời, trò chuyện với đại diện các dòng họ khoa bảng tiêu biểu và các em học sinh, chúc các em tiếp bước, noi gương các bậc tiền nhân, thi đua đạt thành tích cao trong học tập và không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức để trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

H.H