Thông tin về nhà ở

Bắc Ninh điều chỉnh dự án nhà ở xã hội gần 806 tỷ đồng, quy mô khoảng 490 căn hộ

03/07/2026 10:26

(BNP) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thịnh vừa ký Quyết định số 904/QĐ-UBND điều chỉnh một số nội dung của Dự án Khu nhà ở xã hội tại Khu dân cư số 3, khu phía Bắc thuộc Khu đô thị Tây Nam, thành phố Bắc Giang.


Phối cảnh minh họa dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị Tây Nam, phường Đa Mai, tỉnh Bắc Ninh

Theo Quyết định, dự án được triển khai trên diện tích khoảng 0,7 ha tại phường Đa Mai, do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn làm chủ đầu tư. Công trình được xây dựng cao 19 tầng nổi và 1 tầng hầm, với tổng diện tích đất xây dựng khoảng 2.800 m², tổng diện tích sàn dự kiến gần 59.500 m².

Dự án dự kiến cung cấp khoảng 490 căn hộ nhà ở xã hội, có diện tích từ 25 - 77m². Tầng hầm được bố trí làm khu để xe và các công trình kỹ thuật; từ tầng 1 đến tầng 3 bố trí không gian thương mại, dịch vụ, sinh hoạt cộng đồng và tiện ích chung; từ tầng 4 đến tầng 19 là các căn hộ ở.

Cùng với khối nhà ở, dự án sẽ đầu tư đồng bộ hệ thống sân, đường nội bộ, cây xanh cảnh quan, cấp điện, cấp nước, thoát nước, phòng cháy, chữa cháy và thông tin liên lạc, góp phần hình thành không gian sống đồng bộ, đáp ứng nhu cầu của người dân và người lao động trên địa bàn.

Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án hơn 805,886 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu 165 tỷ đồng, vốn vay và các nguồn huy động hợp pháp khác hơn 640,886 tỷ đồng. Mức vốn trên là sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án, chưa bao gồm tiền sử dụng đất và tiền thuê đất.

UBND tỉnh giao các Sở: Xây dựng, Tài chính, Nông nghiệp và Môi trường; UBND phường Đa Mai cùng các cơ quan, đơn vị liên quan quản lý, hướng dẫn việc triển khai dự án theo đúng quy định. Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn có trách nhiệm thực hiện dự án theo nội dung được chấp thuận, bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai và nhà ở.

Việc điều chỉnh dự án là bước cụ thể hóa chủ trương đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, mở rộng cơ hội an cư cho công nhân, người lao động và các đối tượng có thu nhập thấp. Năm 2026, Bắc Ninh đặt mục tiêu hoàn thành trên 20.000 căn nhà ở xã hội, cao hơn chỉ tiêu khoảng 19.000 căn được Trung ương giao. Đến năm 2030, tỉnh phấn đấu phát triển khoảng 135.002 căn nhà ở xã hội, trong đó có khoảng 10.000 căn nhà ở cho thuê và nhà lưu trú công nhân./.

Tiến Hưng