Ban Kinh tế - Ngân sách khảo sát tại Cụm công nghiệp và dịch vụ làng nghề Khúc Xuyên

18/09/2023 14:22

(BNP) - Sáng 18/9, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh tiến hành khảo sát việc ban hành và thực hiện chính sách phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh tại Cụm công nghiệp và dịch vụ làng nghề Khúc Xuyên (thành phố Bắc Ninh).

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng (thứ 3 từ trái sang) và các thành viên Đoàn khảo sát tại Công ty TNHH Điện tử tự động hóa Hữu Vụ.

Tham dự có đồng chí Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Công thương.

Đoàn khảo sát tại Công ty TNHH Vĩnh Gia Bảo.

Sau khi trực tiếp khảo sát tại Công ty TNHH Điện tử tự động hóa Hữu Vụ; Công ty TNHH Vĩnh Gia Bảo và làm việc với Công ty đầu tư và phát triển Cụm công nghiệp Khúc Xuyên, Đoàn khảo sát trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc vận động, tuyên truyền để di dời các cơ sở sản xuất trong làng nghề ra cụm công nghiệp; tỷ lệ lấp đầy cụm công nghiệp hiện nay; việc xử lý rác thải, nước thải của các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp; đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà xưởng; việc thực hiện các chính sách phát triển công nghiệp…

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng chia sẻ với những khó khăn của chủ đầu tư hạ tầng cũng như các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp và dịch vụ làng nghề Khúc Xuyên. Đồng chí đề nghị Sở Công thương tiếp tục nâng cao công tác quản lý Nhà nước trong các cụm công nghiệp; tăng cường kiểm tra để nắm bắt tình hình, nhất là về an ninh trật tự và an toàn phòng cháy chữa cháy. Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền các chính sách của tỉnh về phát triển công nghiệp để doanh nghiệp tiếp cận và áp dụng cho phù hợp.

Đại diện Công ty đầu tư và phát triển Cụm công nghiệp Khúc Xuyên.

Các chủ đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp tiếp tục thực hiện đúng mục đích khi đầu tư; tăng cường quảng bá và xúc tiến đầu tư để thu hút doanh nghiệp, góp phần phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hoàng Anh Tuấn.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng đề nghị Ban Kinh tế - Ngân sách tiếp thu và tổng hợp đầy đủ các ý kiến của doanh nghiệp tại buổi làm việc, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh.

T.L