Cho vay chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng

18/05/2022 15:21 Số lượt xem: 199

(BNP) - Sáng 18/5, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai các chính sách tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dự và phát biểu chỉ đạo.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh.

Dự hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh có lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Ngân hàng Nhà nước tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo Ngân hàng CSXH Việt Nam cho biết đến nay, Ngân hàng CSXH Việt Nam đã thực hiện giải ngân các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ là 2.319 tỷ đồng. Trong đó, cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 2.033 tỷ đồng với gần 40.000 khách hàng; cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến 146 tỷ đồng với 12.554 khách hàng; cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP là 140 tỷ đồng với 794 khách hàng…

Tại tỉnh Bắc Ninh, ngay sau khi Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ được ban hành, chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh đã chủ động triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi. Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho vay chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP; phối hợp nhận ủy thác hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để giải ngân vốn vay thuận lợi nhất… Tính đến ngày 18/5/2022, chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh đã giải ngân được hơn 42,5 tỷ đồng với 944 khách hàng được vay vốn.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh.

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị hệ thống Ngân hàng CSXH tổ chức thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng, đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi chính sách. Đồng thời, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách tín dụng, nhất là các chính sách cho vay ưu đãi đến các cấp, các ngành, nhân dân biết và thực hiện, giám sát.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội đảm bảo việc thực thi chính sách đi vào cuộc sống, đến đúng đối tượng thụ hưởng.

T.L