Khai mạc Giải Vô địch Đấu kiếm U23 Quốc gia năm 2022

12/08/2022 18:35

 (BNP) – Chiều 12/8, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Khai mạc Giải Vô địch Đấu kiếm U23 Quốc gia lần thứ IV, năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Giải.

Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Giải đấu thu hút 136 vận động viên (VĐV) đến từ 8 tỉnh, thành, ngành trong cả nước gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Hải Dương, Công an nhân dân. Các VĐV thi đấu ở nội dung kiếm chém, kiếm liễu và kiếm ba cạnh của cá nhân nam, nữ và đồng đội, tranh 12 bộ huy chương.

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ngô Văn Luyến trao Huy chương cho các VĐV thi đấu xuất sắc nội dung nam kiếm ba cạnh.

Tham dự giải lần này, đội tuyển Bắc Ninh có 19 VĐV tham gia ở 6/12 nội dung; đặt chỉ tiêu đạt 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Đồng.

Giải đấu được tổ chức thường niên là dịp để các VĐV trẻ thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm môn đấu kiếm. Thông qua giải đấu, giúp Ban tổ chức tuyển chọn và bổ sung các VĐV xuất sắc vào đội tuyển đấu kiếm Quốc gia tham gia các giải trong khu vực và trên thế giới.

Về phía tỉnh Bắc Ninh, việc đăng cai tổ chức Giải Vô địch Đấu kiếm U23 Quốc gia lần thứ IV nhằm khẳng định những đóng góp của thể thao Bắc Ninh với thể thao cả nước, đồng thời là cơ hội tốt để nâng cao thành tích, vị thế của thể thao Bắc Ninh, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Bắc Ninh – Kinh Bắc với bạn bè trong nước và quốc tế.

Các đồng chí lãnh đạo trao Huy chương cho các VĐV thi đấu xuất sắc nội dung nữ kiếm chém.

Giải Vô địch Đấu kiếm U23 Quốc gia lần thứ IV diễn ra từ ngày 12 – 18/8/2022 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh.

Trước giờ diễn ra khai mạc, các VĐV đã thi đấu 2 nội dung là nam kiếm ba cạnh và nữ kiếm chém.

Theo lịch thi đấu, ngày mai (13/8), sẽ tiếp tục diễn ra các nội dung thi đấu cá nhân nữ kiếm ba cạnh, nam kiếm liễu.

H.H