Khai mạc Liên hoan Du lịch - Ẩm thực Bắc Ninh 2019

27/10/2019 08:19

(BNP) - Tối 25/10, tại Thư viện tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức khai mạc Liên hoan Du lịch - Ẩm thực Bắc Ninh 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và cắt băng khai mạc Liên hoan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm bánh tẻ làng Chờ (Bắc Ninh).

Lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Ninh, Liên hoan Du lịch - Ẩm thực Bắc Ninh là một trong các hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển du lịch của địa phương, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kết nối phát triển du lịch của Bắc Ninh với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và cả nước. Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh Bắc Ninh văn hiến – năng động – phát triển đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.
 
Tại Liên hoan, 93 gian hàng trưng bày các sản phẩm văn hóa đặc trưng, ẩm thực nổi tiếng của Bắc Ninh và các vùng miền trên cả nước, (trong đó có 38 gian hàng của Bắc Ninh và 55 gian hàng của các tỉnh, thành phố) như: bánh tẻ làng Chờ, bánh phu thê Đình Bảng (Bắc Ninh), chè Thái Nguyên, nấm hương rừng, hạt mắc khén (Điện Biên)… Bên cạnh đó, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống: gốm Chu Đậu, mây tre đan Xuân Lai, đúc đồng Đại Bái… và giới thiệu các tour, tuyến, điểm du lịch của Bắc Ninh và các tỉnh đồng bằng sông Hồng. 

Bên cạnh việc trưng bày giới thiệu sản phẩm hàng hóa, trong những ngày diễn ra Liên hoan còn có các hoạt động xúc tiến du lịch, giao lưu giữa các địa phương, biểu diễn di sản văn hóa các vùng miền phục vụ khách tham quan… Qua đó, thu hút
 hàng vạn người dân và du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng các sản phẩm văn hóa, ẩm thực và thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc với những làn điệu Quan họ mượt mà, đằm thắm của xứ Kinh Bắc.

Ngay sau Lễ cắt băng khai mạc Liên hoan Du lịch - Ẩm thực Bắc Ninh 2019, các đồng chí lãnh đạo đi thăm quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tại Liên hoan. Liên hoan kéo dài đến hết ngày 27/10/2019./.
H.H