Ra mắt bộ phim về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - “Bình minh phía trước”

01/07/2022 16:29

(BNP) - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022), chiều 01/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ra mắt bộ phim truyện truyền hình "Bình minh phía trước”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (đứng thứ 5 từ trái qua) cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ê kip sản xuất phim.

Đến dự lễ ra mắt có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ngô Văn Liên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh, thành phố Từ Sơn và phường Phù Khê; ê kip sản xuất bộ phim và các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh.

Bộ phim truyện truyền hình mang tên “Bình minh phía trước” do đạo diễn, NSƯT Bùi Tuấn Dũng viết kịch bản và đạo diễn. Vai chính của bộ phim do diễn viên trẻ Nguyễn Thanh Tuấn đảm nhiệm. Phim gồm 10 tập, thời lượng 45 phút/tập. Bộ phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì thực hiện, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022).

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng các diễn viên tham gia bộ phim.

"Bình minh phía trước” là câu chuyện về một thanh niên An Nam đi tìm ánh sáng và chân lý; về quá trình quan sát, nhận thức, tư duy, hành động và trưởng thành và anh dũng hy sinh của một nhân vật lịch sử. Trên nền tảng của một kịch bản có chất lượng tốt đã được Hội đồng thẩm định thông qua, bộ phim được xây dựng công phu, giàu cảm xúc, bố cục mạch lạc, nội dung hấp dẫn; phản ánh đầy đủ, toàn diện những địa danh đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã sinh sống, học tập, chiến đấu hoạt động cách mạng và hy sinh oanh liệt. Thông qua đó, tái hiện hành trình tuổi trẻ và những năm tháng hoạt động cách mạng của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, khắc họa chân dung của nhà cách mạng trẻ tuổi, tài năng, kiên trung, xuất thân từ một gia đình nhà nho nghèo, yêu nước và trong bối cảnh xã hội thực dân phong kiến những năm đầu thế kỷ XX.

Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng cùng các diễn viên trao đổi về bộ phim tại buổi ra mắt.

Bộ phim được triển khai thực hiện trong 2 năm 2021 – 2022. Để hoàn thiện được tác phẩm này, quá trình sản xuất và hậu kỳ thực hiện liên tiếp trong 6 tháng cả ngày và đêm. Từ khâu kịch bản cho đến quá trình sản xuất, đoàn làm phim phải đi khảo sát gần 20 tỉnh và thành phố trên toàn quốc và chọn 13 tỉnh, thành phố từ Bắc - Trung – Nam để dựng và quay phim. Bộ phim cũng được đầu tư công phu từ bối cảnh, phục trang, đạo cụ, việc tuyển chọn diễn viên chặt chẽ, kỹ lưỡng với mong muốn đem lại cho khán giả những thước phim chân thực, hấp dẫn và truyền cảm hứng.

Một phân cảnh trong bộ phim.

Bộ phim sẽ được công chiếu chính thức trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh vào dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Thông qua bộ phim nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ; giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - Nhà lãnh đạo Tuổi trẻ - Chí lớn - Tài cao – Đức cả của cách mạng Việt Nam - Người con ưu tú của dân tộc và quê hương Bắc Ninh.

B.M