Tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm
(BNP) – Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh thành lập 165 đoàn thanh kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, trong đó có 142 đoàn thanh tra liên ngành, qua đó, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm sạch, an toàn.
Bảo đảm vệ sinh thực phẩm là tiêu chí hàng đầu tại bếp ăn của Công ty TNHH May xuất khẩu DHA (Cụm CN Táo Đôi, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài)
Các đoàn thanh kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh đã tiến hành kiểm tra 57/417 cơ sở, trong đó, 35 cơ sở đạt yêu cầu ATVSTP (đạt tỷ lệ 61%), 22 cơ sở không đạt yêu cầu (chiếm 38%), xử phạt hành chính 11 cơ sở với số tiền hơn 21 triệu đồng. Đối với tuyến huyện, xã, thực hiện thanh kiểm tra tra tại 1801/4737 cơ sở, trong đó, 1266 cơ sở đạt yêu cầu về ATVSTP (đạt 70%), 535 cơ sở không đạt yêu cầu (chiếm 30%), xử phạt hành chính 28 cơ sở với số tiền hơn 54 triệu đồng.
Toàn tỉnh tổ chức tập huấn, cập nhật và sát hạch kiến thức cho đối tượng quản lý, chuyên trách ATTP, nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất chế biến thực phẩm, cập nhật và sát hạch kiến thức cho gần 2.300 người, trong đó Chi cục ATVSTP tổ chức 51 lớp cho gần 1.500 người, Trung tâm y tế các huyện tổ chức 22 lớp cho gần 800 người.
Trong 6 tháng cuối năm, cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường thanh, kiểm tra các bếp ăn tập thể, nhất là tại các KCN; thanh, kiểm tra đột xuất cơ sở có dấu hiệu vi phạm ATVSTP và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhất là vào dịp Tết Trung thu và mùa mưa lũ.
Toàn tỉnh tổ chức tập huấn, cập nhật và sát hạch kiến thức cho đối tượng quản lý, chuyên trách ATTP, nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất chế biến thực phẩm, cập nhật và sát hạch kiến thức cho gần 2.300 người, trong đó Chi cục ATVSTP tổ chức 51 lớp cho gần 1.500 người, Trung tâm y tế các huyện tổ chức 22 lớp cho gần 800 người.
Trong 6 tháng cuối năm, cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường thanh, kiểm tra các bếp ăn tập thể, nhất là tại các KCN; thanh, kiểm tra đột xuất cơ sở có dấu hiệu vi phạm ATVSTP và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhất là vào dịp Tết Trung thu và mùa mưa lũ.