Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm
(BNP) - Trong 4 ngày (4-7/10), Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm.
Phó Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Trần Danh Phượng trao Giấy chứng nhận cho các học viên.
Tại khoá tập huấn, 46 học viên là công chức, viên chức của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh được nghe chuyên gia của Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung ương giới thiệu tổng quan về truyền thông giáo dục sức khỏe, các bước để thay đổi hành vi, các điều kiện cần thiết để thay đổi hành vi cá nhân. Đồng thời được trang bị các kỹ năng giao tiếp trong truyền thông giáo dục sức khỏe trực tiếp như: kỹ năng giao tiếp không lời; kỹ năng lắng nghe, quan sát; kỹ năng đặt câu hỏi, diễn đạt, động viên khuyến khích; kỹ năng làm mẫu; kỹ năng sử dụng một số tài liệu truyền thông trong truyền thông giáo dục sức khỏe trực tiếp; tư vấn giáo dục sức khỏe…
Các học viên thảo luận, thực hành tình huống truyền thông.
Cũng tại khoá tập huấn, các học viên được tham gia thảo luận nhóm, truyền thông trực tiếp về sức khỏe; tham gia các tình huống giả định, thực hành đóng vai xử lý tình huống… Kết thúc khoá học, các học viên làm bài kiểm tra kiến thức tổng hợp và được cấp Giấy chứng nhận.
Thông qua khóa tập huấn nhằm trang bị, nâng cao các kỹ năng truyền thông cho đội ngũ công chức, viên chức của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh, từ đó áp dụng hiệu quả vào thực tế công tác, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao./.