Văn phòng UBND tỉnh huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

07/10/2022 17:20

(BNP) - Chiều 07/10, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH giới thiệu các nội dung cơ bản trong công tác PCCC.

Đồng chí Nguyễn Nhân Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy PCCC và CNCH Văn phòng UBND tỉnh dự.

Thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy xách tay.

Tại buổi huấn luyện, các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thông tin nhanh về tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh và trong nước, đồng thời, truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, quy trình các bước trong công tác PCCC, các trang thiết bị PCCC, các phương tiện chữa cháy thường dùng; xử lý tình huống xảy ra cháy và kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu người bị nạn.

Hướng dẫn thực hiện CNCH từ trên cao.

Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, cán bộ công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh được thực hành cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy; phương thức CNCH từ trên cao; thoát nạn trong môi trường khói khí độc.

Thực hành thoát nạn trong môi trường khói khí độc.

Thông qua buổi huấn luyện sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của lực lượng PCCC cơ sở trong công tác PCCC và CNCH, từ đó, phát huy khả năng của từng cá nhân trong công tác PCCC và CNCH tại nơi làm việc cũng như nơi sinh sống, để kịp thời xử lý sự cố, giảm nguy cơ xảy ra cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

S.T