Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh khai giảng năm học mới và kỷ niệm 25 năm thành lập trường

17/11/2023 14:50

(BNP) - Sáng 17/11, Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 và kỷ niệm 25 năm thành lập trường (1998-2023). 

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Tới dự và chúc mừng có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh và Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch các tỉnh lân cận.

Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh tiền thân là Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật được thành lập ngày 01/7/1998. Nhà trường đã và đang đào tạo 16 ngành nghề, trong đó 8 ngành nghề âm nhạc, 3 ngành nghề mỹ thuật, 5 ngành nghề văn hoá, du lịch… Đặc biệt, nhà trường có 02 ngành nghề là Nghệ thuật biểu diễn Dân ca Quan họ Bắc Ninh và Biểu diễn nhạc cụ truyền thống được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phê duyệt là nghề trọng điểm.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Hữu Hùng (thứ 2 bên trái sang) trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho nhà trường.

Bên cạnh đó, đã liên kết với các học viện, nhà trường có uy tín tổ chức nhiều lớp trình độ đại học, trên đại học theo hình thức vừa làm, vừa học và liên thông từ trung cấp lên đại học; các lớp bồi dưỡng chuẩn hóa đội ngũ công chức, viên chức phục vụ phát triển sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật, du lịch, giáo dục của tỉnh. Nhà trường cũng thường xuyên phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức dạy hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh trên sóng BTV; phối hợp với Cổng Thông tin điện tử tỉnh phát sóng các Chương trình nghệ thuật, thu hút sự theo dõi và đón nhận của đông đảo người xem.

Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu nhà trường.

Trong 25 năm qua, nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 2.000 học sinh, học viên. Nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi Liên hoan âm nhạc, Hội thi văn hóa, nghệ thuật toàn quốc. Các thế hệ học sinh đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển văn hoá, con người Bắc Ninh. 

Bước vào năm học 2023 - 2024, nhà trường tiếp tục triển khai các giải pháp trong công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống và văn hóa cho thế hệ trẻ. Đồng thời, phấn đấu thực hiện tốt đào tạo tài năng nghệ thuật và nguồn nhân lực phát triển nguồn lực văn hóa, nghệ thuật, du lịch, là cơ sở đào tạo Dân ca Quan họ Bắc Ninh uy tín, chất lượng; tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Nhân dịp này, Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.

A.T